ห่างหายจากการออก ตจว. ไปนานเนอะลูกๆ อันด้วยMEGA FLOOD 2011 in THAILAND....
โรงแรมที่จองไปเที่ยวช่วงคืนวันเพ็ญก้อโดนน้ำท่วมไปด้วย อดเที่ยวลอยกระทงเลยหล่ะ
แต่ก้อเสียไม่ได้ น้ำลดแล้ว ม่าม๊าเลยขอใช้สิทธิ์สักหน่อย อิอิ จัดไป1คืน กับ LIMA PLACE ....
ไม่มีโปรแกรมครับเด็กๆสำหรับ ทริปนี้ เรียกว่า ไปหาเอาดาบหน้า ... ตามเคย ^^
จัดไปที่แรก พระราชวังบางปะอิน....เดินทางไม่กี่สิบนาทีก้อถึงแล้ว ค่าจอดรถ 20 บาท ไม่มีเวลามากำกับ Ok เล๊ยจอดรถเสร็จ ก้อแวะซื้อหมวกกันร้อนกันนิดหน่อย ใบละ20บาท ชมพู๊ชมพู จัดไป2จะหรับ เนเน่และเอญ่า .. ซื้อบัตรเข้าชม2ใบ เอ๋!! ราคาจำไม่ได้แฮะ แต่ขอ จนท. เค้า ว่าให้เด็กฟรีเนอะ คิดว่า ช่วยเหลือผู้ประสบภัยละกัน อิอิ ได้ด้วยแฮะ ^^ มาติดขัดนิดหน่อย อีตรงม่าม๊าอ่ะซี้ ใส่ขาสั้นโชว์ขาสวยอ่าน๊า จนท.เค้าก้อเลยไม่ให้เข้า ต้องไปหาผ้าถุงมาใส่ แต่ก้อนะ สาวทันสมัยอย่างม่าม๊า ใส่ไม่ได้อ่า ป๊าเลยต้องวิ่งไปอากางเกงที่รถมาเปลี่ยนให้ ...หุหุ มีบ่นเล็กน้อยว่าไม่สวย ไม่เข้ากับเสื้อเล๊ย... บ๊ะๆๆ...
วันนี้ป๊าได้เลนส์converter wide มาลองใส่ถ่ายดู หุหุ กว้างดีจริง ภาพโค้งดีจัง และแสงเลื่อมม๊ากๆ เฮ้อ...ฝีมือก้อแย่ อุปกรณ์ก้อยี้....จัดไปคร๊าบ...
[เอารูปมาน้อยอ่า...ถ้าป๋าสดวกจะจัดเพิ่มให้น๊าเด็กๆ]
   _/_/_/_/_/  ลำแสงออร่าของเนเน่ ช๊อบๆ   _/_/_/_/_/
_/_/_/_/_/    ยิ้มแบบกลมๆของเนเน่... ^^"    _/_/_/_/_/_/
_/_/_/_/  นี่ไง หมวกใบละ 20 ฿ ที่ม่าม๊าช๊อบชอบ  [ถูก ] _/_/_/_/
จบจากวังฯก้อเกือบเนแล้ว หิวด้วย เราเลยแวะไปห้างดอกบัวหาไรหม่ำกัน ไปไหนๆก้อแล้วแต่ ต้องได้กินข้าวในที่แบบนี้ ไม่รู้เป็นอะไร หุหุ ก้อดี ประหยัดและสดวกสบาย แอร์เย็น เด็กๆได้เล่นบ้านบอลกัน เฮฮาเหมือนเดิม....
จบจากหม่ำข้าว มิวายคุณม่าม๊าจะไปหาซื้อชุดลดราคาให้หนูๆอีก บ๊าไปแล้ว มาเที่ยวทั้งทีดันจะไปหาซื้อชุดลดราคาในห้างดอกบัวอีก ใช้เวลาได้คุ้มค่ามั๊กๆ.......เธอทำให้คณะลูกทัวร์อึ้งกันไปตามๆกัน....จริ๊งๆ
เราออกจากห้างดอกบัวมุ่งสู่Lima place กันทันที....เดินทางต่อไม่นานนัก /*ระหว่างทางจัดโรตีมาหนึ่งถุงด้วย อิอิ. */ ....ถึงแล้ว Lima place สุดยอดที่พักราคาถูกที่ ม่าม๊า จัดไว้ให้พวกเรา.....เห็นแล้วจะเป็นลม T^T
ทางเข้าฝุ่นบาน....อาคารยังมีคราบน้ำให้เห็น ยังไม่เริ่มบูรณะกันเลยหล่ะ...แต่ห้องเกือยบเต็มแฮะ เพราะหนุ่มสาวเค้ามากู้โรงงานกัน เลยมาพักที่นี่เยอะหน่อย เราได้ที่พักชั้น 5.......ชั้น5......ชั้น5.....แบบไม่มี ลิฟท์....โอ๊ว...กรรมอะไรของป๊ะป๋าเนี๊ย.....ขนของซิครับ..."" โชคดี  ""   ช่วงนี้อากาศเย็นเลยไม่เหนื่อยนัก อุ้มเด็กบ้างอะไรบ้างยังไหว แหม๋ บรรยากาศมัน ซื่อตรงคอนโดชัดๆ....ราวบันได้ ฝุ่นเยอะ และดำดี เด็กๆมือดำกันไปหมด ฮ่าๆๆ
เข้าห้องได้ ก้อเตรียมล้างหน้าล้างตา พักผ่อนกัน เปิดแอร์ก่อนเลย....เออ เย็นดี..... ไปล้างหน้าดีก่า....
เจี๊ยก....ไม่มีน้ำอุ่นอ่า..... [ม่ามี๊ น่าจะรู้อยู่แล้ว แต่ป๋าไม่รู้อ่า... -_-" ] ไอ้ที่บอกว่าโชคดีที่อากาศเย็น อือม เริ่มคิดใหม่แล้ว เพราะตรงค่ำมันหนาวเกิ๊น....
มื้อเย็นเรากะว่าจะออกไปหาไร ชิวๆกินกันนิดนึง แต่แหม๋ขับไปได้ไม่ไกล ม่าม๊าก้อเรียกแวะข้างทางกินอาหารตามสั่งซะแล้ว....สุ๊ดยอดจริ๊งๆ...สรุปได้กินข้าวผัดหมู กะข้าวผัดกระเพราะหมูกรอบ อาหารสวดยวดของเรา...โชคดีม่าม๊าจัดสมตำทอดมาหนึ่งถุง เด็กๆเลยมีผักหม่ำกันบ้าง เล่นซะเกือยบหมด เพราะไม่ราดน้ำ ก้อเลยกรอบหวานกันใหญ่.....หมดไปหนึ่งวัน.....
เช้าวันรุ่งขึ้น โปรแกรมที่คิดได้คือ ไปวัดใหญ่ไชยมงคล ที่มีพระนอนองค์ใหญ่ๆน่ะ แล้วไปต่อด้วย พิพิทภัณฑ์ล้านของเล่น...วางไว้2ก่อน
ก่อนเข้าไปในวัดเราก้อแวะหมาอาหารเช้ากันนิดนึง ร้านก๋วยเตียวเรือตรงมุมถนน ดูคนเยอะๆนั่นแหละ...อือม รสชาด..ป๋าว่า ธรรมดามากๆนะ แต่ราคา อือม พิเศษอ่า ...พอดีหิวอ่ะนะ เลยไม่ได้ดูอะไร สั่งขนมจีนน้ำยากระทิมา1ชุด 50 บาท อิอิ ลูกชิ้น2ลูก ไข่ 1ฟอง ขนมจีน2จับ ผัก1กระจาดน้อย และน้ำยา1ถวด ฮ่าๆๆ กินไม่หมดอ่า ไม่อร่อยและไม่ร้อนด้วย เป็นน้ำยาเย็น....แต่ก้ออิ่มน่ะ เพราะก่อนจัดน้ำยา ได้จัดเส้นเล็กน้ำลองท้องไป1แล้ว ซัดโฮกๆๆเลยอ่ะ หิวจริ๊ง....
ณ.วัดใหญ่ฯ สาวๆไปไหว้พระ และห่มจีวรให้องค์พระด้วย เด็กๆร่วมสวดมนต์กันอย่างพร้อมเพรียง จากนั้นก้อเดินเล่นนิดๆหน่อยๆ ไปเลี้ยงปลาและสุดท้ายก้อไปขึ้นเจดีย์...อู๊ย เหนื่อยเหมือนกันอ่า อุ้มเอญ่าน่ะนะ เพลิดเพลินกันพอประมาณ ก้อออกเดินทางไปต่อที่ล้านของเล่น...บอกไม่ถูกแฮะ ของก้อเยอะนะ ร่วมสมัยก้อมี โบราณก้อมี แต่สถานที่ กะของ และการจัดหมวดหมู่ของ มันดูไม่ค่อยลงตัวแฮะ ....แต่ก้อถ่ายรูปมาพอประมาณนะ เด็กๆก้อดูโน่นนี่ นั่น ตัวนั้นรู้จัก ตัวนี้รู้จัก ตัวนั้นอารายหว่า...ฮ่าๆ ป๋าเองยังมึนเลย :P
_/_/_/_/                 ล้านของเล่น            _/_/_/_/
จบจากล้านของเล่น เราก้อหมดทริปท่องเที่ยวแล้วล่ะลูก เพราะ อาม่า กม.8เค้าอยู่ อยุธยาด้วย งานก้อเลยเข้าเต็มๆ....ตรงลงเราต้องเดินทางไปหาอาม่าที่บ้าน พร้อมทั้งซื้ออุปกรณ์ไปซ่อมอ่างล้างหน้าและset up remote แอร์ด้วย อิอิ เด็กๆอาจจะงงเล็กๆ ว่านี่มันอารายกันนี่ แต่สำหรับป๊า....ปกติT^T
ระหว่างดำเนินการ อาม่ากับม่าม๊าก้ออกไปหาซื้อของกันนิดหน่อย เด็กๆก้อเริ่มหิวอีกแล้ว อาม่าทอดไข่เจียมเค็มให้หม่ำกัน หม่ำเสร็จก้อขอตัวกลับบ้านหล่ะ เดี๋ยวจะยาวเกินไป อยากพักบ้างอะไรบ้าง.....
วันนี้กลับถึงบ้านไม่ค่ำนัก แต่สาวๆก้อหลับกันมาในรถเช่นเคย....
ถึงบ้านแล้ว....ขอพักก่อนนะครับสาวๆ
รัก...
ะป๋า..

Comment

Comment:

Tweet

น้องเนเน่ปล่อยแสงได้ด้วย

#1 By ฺBANK500 on 2011-12-28 14:25

Free Cursors

IP