2เมษา เป็นวันที่อาม่า กม.8 กำหนดไว้สำหรับการไปไหว้อากงที่สุสานหงษ์โอ๊ว ม๊ามี๊วางโปรแกรมหลังจากเสร็จพิธี เราจะไปต่อกันที่ เขาเขียว และช่วงเย็นจะไปหม่ำกันที่ร้านอาหารหรูๆแถวซอยเทพประสิทธ์......หุหุ
กะว่าชิวๆ.....
เราออกเดินทางกันประมาณ10โมงกว่าๆ วันนี้มีอี๊แอนท์กับเจ๊แทนไปด้ย เพราะอี๊แอนท์ขับรถไม่ไหว...
ใกล้ถึงจุดหมายแล้ว ม๊ามี๊โรหาอาม่า.....ตู๊ด.....ตู๊ดดดดดด......
ม๊ามี๊ - ถึงไหนแล้วแม่
อาม่า-กำลังซื้อของอยู่ เมิงมีอะไร @#$%^&*
ม๊ามี๊-ซื้อของ#$% อย่าบอกนะว่า ยังไม่ออกจากบ้าน????
555 ถูกต้องนะคร๊าบบบบ อาม่า กม.8 ก้อต้องอยู่ กม.8 จิคร๊าบ......
เราเลยตกลงกันว่าจะไปนั่งรออาม่าที่ศาลาในพื้นที่ของสุสาน...
เด็กๆเลยได้วิ่งเล่นกันระหว่างรออาม่า....ที่สุสานแมลงหวี่เยอะมาก...น่าเบื่อที่สุ๊ดดดดด
สรุปวันนั้นเราได้ไหว้อากงกัน บ่าย2กว่าๆ .....สุดท้ายเลยครับ.....
หลังจากไหว้อากงเสร็จเราก้อต้องพยายามตบเข้าแผน คือไปเขาเขียวกัน...แต่.....
อาม่าขอให้เรารอ เพื่อที่จะเอากระถางที่ฝากไว้ที่สุสานกลับไปบ้านที่พัทยาด้วย2ใบ ฝากไว้สามปีเอง แหม๋ แจ่มม๊ากๆ อาม่าบอกว่า วางไว้ตรงเท้าก้อได้ สองใบ หุหุ ป๋าเองก้อนึกว่าใบเล็กๆ กะว่าไม่น่าหนักหนาอะไร ปุ๊ดโธ่....
พอเห็นเท่านั้นแหละ ลมแถบจับ!!!! ปากกระถางกว้างเกือบเมตร อางบัวครับลูกๆ แถมเป็นอ่างที่ใช้ปลูกต้นไม้ซะแล้วด้วย.....โถๆๆๆ ฝากไว้สามปี ใครเค้าจะนึกว่าจะกลับมาเอา... แถมป๋ายังได้ยินมาว่า คนรับฝากทำแตกไปใบนึงแล้วอีกต่างหาก สรุปเลยต้องเอาใบอื่นมาทดแทนให้....แหม๋ เทน้ำทิ้งเสร็จ ตูดดำไปด้วยโคลน ...จะเอาไปไงเนี๊ย ....... เหม็นซะด้วยละซิ สงสัย......
สุดท้ายเลยให้ม่ามี๊ไปเจรจา ให้ยัดไปในรถกู๋อู๋แทน โดยเราต้องขนขนุนทองคำของอาม่าไปส่งที่พัทยา เฮ้อ ค่อยยังชั่วหน่อย...
เสร็จกิจ เราก้อมุ่งสู่เขาเขียวกันล่ะ.....
จบจากเขาเขียวก้อเกือบค่ำแล้ว เราเดินทางต่อไปบ้านอาม่าเพื่อพักค้างแรมกันในคืนนี้.....
วุ่นวายพอสมควรกว่าจะเช้าได้.......
เช้าวันที่ 3 เมษา. ป๊ะป๋าตื่นมาเก็บของ ขนของลงจากรถแต่เช้า จะมีอะไร ก้อพวกดินปุ๋บบัว ขนุนทองคำของอาม่านะน่ะ.. T T จากนั้นก้อเช็ดคาบยางขนุนที่ติดตามเบาะรถ เฮ้อ....ทำไม ... ^^"
ปลุกนู๋ๆและเตรียมตัวไปเล่นที่หาดทรายกัน....
เหนื่อแล้ว...พากันไปอาบน้ำดีกว่า... วันนี้ยังคงอารมณ์เสียกับการอาบน้ำจืดที่พัทยาเหมือนเดิม แต่ก้อช่วยไม่ได้ ถ้าทนได้ก้อไม่ต้องอาบกลับไปอาบที่บ้านดีกว่า แต่คุณม่ามี๊ก้อนะ ไม่ช่วยแล้วยัง แหม๋ อยากให้ลองไปอาบน้ำให้ลูกจริงๆ จะเอาทั้งอาบน้ำสระผมแถมฉี่ คุณลูกก้อให้ความร่วมมือมาก ไหนจะต้องหิ้วของพะรุงพะรัง......รมณ์เสีย..
หัวละ20ครับ ถ้าจะมีแต่น้ำให้ครับ อย่างอื่นหอบไปเอง เดินไม่ดีมีลื่นหัวแตกแถมกลับบ้านด้วยครับ ห่วย โขลก ปากมอม ......ทราม.... ครบครับ พอดีกว่า...... จริงๆถ้าไม่เรื่องมาก กับมาช่วยกันทำ เอาน้ำใส่ขวดไป ลาดๆตัวลาดหัวลาดหน้า ก้อได้ผลเหมือนที่ไปอาบในห้องน่ำห่วยๆนี่แหละนะลูกๆ แต่พอดีป๋าคนเดียวไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ.. T T
ถึงบ้านอาม่าแล้ว หาไรลองท้องกันหน่อยจะได้ออกไปต่อกันที่ ripley ... รายการนี้กะว่า สบายๆ ทุกคนได้พักผ่อน
ปุ๊ดโถ่.....ไม่คุ้มค่าบัตรเล๊ย.....เหมือนวิ่งเข้าไปแล้ววิ่งออกมา ไม่ได้อิ่มเอมกับข้อมูลที่เสียเงินเข้าไปดูไปชมเล๊ย...
ยังไม่หมดมีต่อที่ๆ2 เรียกไม่ถูก เป็นแบบห้องเข้าวงกรต ห้องแสงสีเสียง เอาเถอะ ห้องอะไรก้อชั่งมัน หุหุ เข้าไปแค่ประตูแรก ก้อสุดขีดแล้วครับ ไม่ใช่ห้องมันสวยตระการตาหรือว่าอะไรนะ
เด็กๆไม่ยอมเข้า อันนี้พอรับได้.... เพราะมันแปลกใหม่ และมืดมาก ต้องคำๆทางไปเลยแหละ แต่อาม่า กม.8ก้อไม่ยอมเข้าด้วย ฮ่าๆๆๆ เอาไงเอากัน ไม่เข้าก้อไม่เข้า แต่แหม๋ อุตส่าห์มา แถมเสียตังส์แล้ว ยังๆไงม่ามี๊นู๋ก้อไม่ยอมแน่ สุดท้ายป๋าก้ออุ้มเน่ ม่ามี๊อุ้มญ่า เดินเข้าไปกัน โดยมีพี่พนักงานคนสวยพานำไปห้องแรก เฮ้อ....
ถามว่าห้องมันอลังการงานสร้างมากมั๊ย จริงๆแล้วไม่นะ แค่เล่นแสงเงากับกระจก ก้อเท่านั้น.....
เดินกันจนจบอย่างรวดเร็วเช่นเคย....ดีใจเหมือนกันที่จบซะได้ เพราะเมื่อยมาก เมื่อยตั้งแต่เมื่อเช้าตอนเล่นน้ำทะเลกัน.....ออกมาเจออาม่า อาม่าถามว่าขอเงินคืนได้มะ ไม่ได้เข้าไปด้วย ปุ๊ดโถ ใครเค้าจะคืนล่ะอาม่า....
เอาหล่ะ กลับกันดีกว่า.....ขากลับเราก้อวิ่งตาม GPS อะนะ แหม๋วิ่งไปถนนเลียบหาด ผ่านหน้าเซ็นทรัล....รถดันติดแฮะ แต่ก้อไม่เยอะนะ โชคดี ไม่งั้นโดนทับถมตายเลยล่ะป๊ะป๋านะ....แหม๋ ก้อวิ่งประจำน่ะเส้นนี้ อิอิ....3ปีครั้ง!!
แวะซื้อไก่ย่างกันเสร็จ ก้อต้องเลยไปซื้อบัวให้อาม่าด้วย แหม๋ รักต้นไม้ซะด้วยนะอาม่า กม.8เนี๊ย อิอิ จัดไปครับ
   ถึงห้องก้อจัดเตรียมไก้ข้าวเกหนียวเตรียมกินกัน แม่ๆลูกๆม่าๆ ป๊ะป๋าก้อเก็บของๆไป เตรียมกลับบ้านเพราะกลัวจะค่ำ.....แต่เดี๋ยวก่อน!!! ยังกลับไม่ได้ครับ ก่อนกลับต้องแวะไปแม็คโครชลบุรีซื้อเครื่องซํกผ้าให้อาม่า(ขอร้อง) ก่อน....พระเจ้า จริงๆถ้าเราปล่อยวาง และเข้าใจธรรมชาติของอาม่าได้ เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติธรรมดาม๊ากมาก... ดังนั้นอย่าคิดอะไร ให้ชีวิตมันไร้ทิศทางไปแบบนี้แหละ แล้วจะสบาย...หึหึ.... นู๋ๆก้อจำไว้ด้วยนะจ๊ะ อดทนหน่อย ถึงบ้านดึกหน่อย เสี่ยงขับรถมืดๆหน่อย ทนง่วงหน่อย ทนเหนื่อยหน่อย .....ไม่ เป็น ไร !!!!!
สวัสดี!!!
ได้กล่องใหม่มา ใช้ยังไม่เป็นเลย CANON 500D

Comment

Comment:

Tweet

ว๊าว...ยังจำกันได้ ดีใจจัง.. ^^
ไม่ได้ p ซะนานเช่นกันอ่ะครับ ป๊ะป๋างานยุ๊งยุ่งอ่ะครับ หัวฟูๆ

#2 By LuK on 2011-04-04 17:18

ไม่ได้เข้ามาบล็อกน้องสาวทั้งสองซะนาน
โตเป็นสาวกันแล้วเนอะ ♥
น่าอิจฉาคุณพ่อที่มีลูกสาวน่ารัก ๆ สองคน > <
แบบนี้ทุกวันคงมีเรื่องสนุกสนานกับน้อง ๆ เยอะเลย ♥

ยิ่งโตก็ยิ่งสวยนะเนี่ย ♥ cry

#1 By ploylead on 2011-04-04 15:36

Free Cursors

IP