ก็ม่าม๊านะซิ ไปได้ตั๋วเข้าซาฟารีราคาถูกมา เลยจัดมาสัก4ใบ หุหุ ตังส์ป๋าน่ะนะ
ด้วยความที่อยากจะพาเด็กๆกะอาม่าไปเที่ยวมาสักพักใหญ่......อาทิตย์ที่ผ่านมาเลยโดนซะ....
กะจะไปสัก9โมงเช้า ไปดูทั้ง2ส่วนเลยนะ แหม๋...เหมือนเดิมน่ะ กว่าจะออกเดินทางก็10โมงครึ่งแล้วน่ะ
ไปถึงก็ร้อนได้ที่เชียว...วันนี้คนเยอะมากมาย มีทัวร์อินเดียมั๊งมาลง โฮ๊ะๆๆ อากาศร้อนขนาดนี้ จินตนาการได้เลยว่าวันนี้คงได้กลิ่นธรรมชาติอย่างรุนแรงแน่ๆ .... :P
มาถึงซาฟารี ก็รีบหารถเข็นให้อาม่าหนั่ง โอ๊ว มีให้เช่าแฮะ แต่ขอบอกว่าแพงมากมาย รถผู้สูงอายุ เช่า 1 วัน 300 บาท มีราคาเดียวครับพี่น้อง อารายกันนี้ เข็นก็เข็นเอง .... แล้วนี่ก็ลูกค้ามาเที่ยวนะครับ...เก็บแพงไปไม๊ ซาฟารี ??? โกรธเลย....... สู้ที่บึงฉวากไม่ได้ ฟรีครับ....
เริ่มแรกด้วยโชว์แมวน้ำ/สิงโตทะเล เอ่อ ขอบอกว่า คนเยอะโครต แล้วมันก็เป็นวันที่ร้อนโครต ป๊ะป๋า เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อตั้งแต่โชว์แรกเลยล่ะ..... อาม่าน่าจะชอบ เห็นขำใหญ่เลย...ดีใจจัง
ตามมาด้วยโชว์ช้าง อันนี้ธรรมดา ไม่พิเศษเลย....เพราะดูมาหลายที่เหมือนกัน...ปรับปรุงหน่อยนะซาฟารี
พิธีกรก็พูดเยอะ และไม่ดึงดูดด้วย ไปกันใหญ่ คนเลยน้อยเชียว.....
แต่อันนี้มีทีเด็ดตรงอาม่ากิโล8เนี๊ยแหละ...
โชว์จบพวกเราก็ทยอยออกมาข้างนอกกัน ม่าม๊า รีบถามหาอาม่าใหญ่
 ปุ๊ดโถกลัวหลงรึไงเนี๊ย...สักพักใหญ่ อาม่าเดินตามออกมาพร้อมตุ๊กตาช้าง 2 ตัว สำหรับเด็กๆ โอ๊ว อยากจะกรี๊ด ตัวละ280 บาท ครับ อาม่าซื้อมาได้น่ะ ต่างจากเวลาไปตลาดเป้นอย่างยิ่ง...อิอิ ต่อราคากันจนแม่คาแทบจะตบตี
ออกมาถึงรับบอกเด็กๆให้ไปนั่งช้าง....ว๊าว...เด็กตัวเท่านี้จะกลัวไม๊เนี๊ย.....เอาน่าไหนๆก็ไหนๆ ไปสักหน่อย...
เน่ไปก่อน จ๊ากซิครับ เนเน่ร้องไห้ใหญ่เลย....เอญ่าไม่ต้องพูดถึง....
แต่คุณม่าม๊า ขอ...... ไปขึ้นช้างสะ หุหุ สงสารช้างจัง.....เด็กๆร้องไห้กันใหญ่ เมื่อช้างพาม่าม๊าเดินไป..โถๆๆๆ สงสัยจะกลัวช้างพาม่าม๊าเข้าป่าเป็นแน่ ฮ่าๆๆๆ เสร็จสมอารมณ์หมายของม่าม๊าแล้ว พวกเราก็ไปต่อที่โชว์โลมา
อันนี้ขอบอกว่า นรกมากๆครับลูกๆ  อาม่าอยุ่กับม่าม๊า ส่วนอาม่ากิโลแปด แยกตัวไปนั่งดูต่างหาก....
เอ แล้วนู๋ๆไปไหนล่ะ.... ??? ...ก็ป๊ะป๋าน่ะซิ อุ้มสองคนเดินขึ้นที่นั่งชั้นบนน่ะ โอ้ย โครตร้อนเลยลูก ป๊าป๋า เหงื่อหยดแบบเช็ดไม่ทันน่ะ แล้วเอญ่าก็ง่วงนอนด้วย จะหลับๆ เนเน่ก็ไม่ยอมนั่งพื้น มานั่งขาป๊ะป๋า เอญ่าเริ่มร้องบอกว่าปวดฉี่อีก จะขอพัดเนเน่มาพัดให้ทั้งสองคน เน่ก็ไม่ยอกให้อีก สรุปนั่งไม่ไหว พอดีใกล้จบโชว์แล้วป๊ะป๋าเลยพานู๋สองคนแหวงวงล้อมลงมาข้างล่าง.....สุดยอดมากๆ.....โชคดีมีพนักงานช่วยเข็นรถเข็นอาม่าลงจากทางชันให้....กว่าจะหลุดออกมาได้ ป๊ะป๋าแทบแย่
เราเดินมาที่ร้านอาหารเพื่อหาข้าวหม่ำกัน โอ๊ว อะไรจะวุ่นวายขนาดนั้นแค่หาข้าวกิน...เฮ้อ ไม่ไหวๆ :) นู๋ๆนึกต่อกันเอาเองนะ เมื่อโตขึ้น..... แต่ก็ผ่านไปได้เหมือนเคย.... กินเสร็จเด็กๆก็เริ่มอ่อนแรงกันแล้ว โดยเฉพาะเอญ่า
ป๊ะป๋าเองก็ไม่ไหว เพราะทุกคนสดวกสบายกันจริงๆน่ะลูก ยกเว้นป๊ะป๋า..... พอดีกว่า ป๊ะป๋า เลยพาอาม่ากับเด็กๆกลับบ้าน.....
คุณม่าม๊ามาส่งด้วยน๊า แต่แหม๋ กะจะส่งแค่ประตูทางออก ใจทำด้วยอะไรนี้ ป๋าจะต้องจูงนู๋สองคนพร้อมจูงอาม่าด้วย....ดูซิ คิดได้มะ ......ป๊ะป๋าเลยสวดไปนิดหน่อยกว่าจะมาได้.....
พานู๋ๆกลับมาบ้านแล้ว เอญ่าหลับไปก่อน แต่เน่ไม่ยอม จะกลับไปหาม่าม๊าสะงั้น.... ตกลงเลยให้อาม่าอยู่กับน้อง
ส่วนนู๋ก็กลับไปซาฟารีอีกครั้ง...ตามคำขอ...ดูก็รู้ว่าง่วง แต่ก็นะ อยากไป....
มาถึงที่จอดรถ เน่ทำท่าจะหลับซะงั้น ขอนมกินไป1ขวด ตาพริ้มเลยหล่ะ....ไม่ได้ๆ ต้องพาลงไปเดิน จอดนอนไม่ดีแน่...ตื่นได้แฮะ เพราะบอกว่าจะพาไปดูนก....
เรากลับเข้ามาอีกครั้ง แต่ไม่ไปหาม่าม๊าแล้ว อยากไปเดินชิวๆที่อื่นบ้าง ป๋าเลยพานู๋ไปมินิworld อื่อม ไม่มีอะไรมาก แต่มีทีเด็ดตรงเลี้ยงนกนี่แหละ จำชื่อนกไม่ได้ แต่เนเน่ชอบเชียว
ทั้งให้อาหาร ทั้งให้นกมาเกาะหัว...โดนค่าอาหารไปเกือบร้อย
วนเข้าออกไป3-4รอบน่ะ กว่าจะยอมออกมาได้....ดีที่ไม่ร้อนมาก .....พื้นทีปิดด้วย เลยปล่อยเน่เล่นตามสบาย...
เสร็จจากเลี้ยงนก ก็พามาเดินดูจรเข้นิดหน่อย แล้วก็ไปเลี้ยงหงส์ต่อ แหม๋...เธอก็ชอบอีก ....เกือบไม่ได้กลับ...
เดินหนีจากหงส์ก็มากินไอศครีมอีก1แท่ง ดับร้อนกันไป.....เย็นแล้ว อาม่ากับม่าม๊าออกมาจากดูโชว์พอดี พวกเราเลยเดินทางกลับบ้านอีกครั้ง.... สรุปวันนี้เราไม่ได้ขับรถดูสัตว์กัน เอาไว้งวดหน้าจะมาใหม่ เพราะบัตรมีสองส่วน พึ่งใช้ไปส่วนเดียว...โฮ๊ะๆๆๆ ขอบอกว่า ถ้าจะไปเที่ยวซาฟารี อย่าไปเลยหน้าร้อนกับหน้าฝน ไม่ไหวจริงๆ ถ้ามีเด็กกับผู้สูงอายุไปด้วย ไปหน้าหนาวน่าจะรู้สึกสบายกว่านี้อีกเยอะ อย่างน้อยก็ไม่ร้อนจนตัวเปียกล่ะนะ.....
...

Comment

Comment:

Tweet

Free Cursors

IP