อาทิตย์ที่ผ่านมา ป๊ะป๋ามะม๊าและนู๋ๆ ได้ไปไหว้อากงที่สุสานหงษ์โอ๊วที่ชลบุรีมา

ก่อนไปป๋าก็หาพิกัดแล้วนะ แต่มันไม่มีชื่อที่ม๊ะม๊าบอกเลยเจอแต่หงษ์สัมพัน ซึ่งมันเป็นหงษ์เดียวที่หาเจอ ป๋าก็กะว่าใช่แน่ ก่อนออกเดินทางก็เช็คลมยางเช็ครถเรียบร้อย ลมยางอ่อนมากมายเพราะมันเป็นข้างที่เคยปะมา...เอาน่าเติมลมก็ok ไปได๊.....เนื่องด้วยเน่บ่นๆอยากไปสวนสัตว์มานาน วันนี้เลยกะว่าจะเลยไปสักที่นึงแถวๆนั้น ซึ่งดูจากระยะทางแล้วน่าจะเป็นเขาเขียว

เราออกเดินทางก่อนใคร...ป๋าว่าสายมากแล้วนะ แต่ก็ยังออกก่อนอาม่า :P โอ๊ว.........

วิ่งมาเรื่อยๆจนมาถึงจุดพักรถ หาไรหม่ำนิดหน่อยที่ 7-11 แล้วอี๊อาร์ตก็โทรมา ตกลงเราจะขับตามอี๊อาร์ตไปที่สุสานกัน...หุหุ ขอบอกว่า มันเป็นคนละที่กับที่ป๊ะป๋าหาพิกัดไว้เลย ดีนะที่ขับตามไปไม่งั้นหลงยาวแน่

พิกัดสุสานหงษ์โอ๊วที่ถูกต้อง 13.25605, 101.00751  [หน้าหลุมมีรูปอากงด้วยนะ ]

ถึงสุสานแล้ว พวกเราก็ต้องรออาม่ามาเพราะอาม่ายังมาไม่ถึงเลย........วันนี้อากาศร้อนดีมากมาย แต่ก็ยังมีลมมาช่วยบ้าง ทั้งเนเน่และเอญ่าหน้าแดงมากๆเลย

น่าสงสาร ..... อากาศร้อนจนนู๋ๆไม่ยอมหม่ำข้าวกันเลยล่ะ เนเน่ก็ชอบเล่นตากแดดตามพี่วินวินด้วย...ถ้าดำแล้วจะมาว่าป๊ะป๋าไม่ดูแลไม่ได้นะเนี๊ย.....แต่ว่า อาม่าก็ยังคงอยากให้ทุกคนกินข้าว....เพราะมันเป็นสิ่งที่ลูกหลานชาวจีนมักทำกันคือต้องทานข้าวที่บริเวณหลุม มันเหมือนกันว่าลูกหลานมาทานข้าวกับบรรพบุรุษซึ่งเป็นกุสโลบายอย่างนึงของคนจีน...พวกเราก็เร่งทานกัน เพราะอากาศร้อน .....เก็บของเสร็จก็เตรียมเดินทางต่อไปเขาเขียวกัน อี๊อาจกับครอบครัวก็จะไปกับเราด้วย....เจ๊แทนก็อยากไปแต่ อี๊แอ๊นไม่ไปด้วย เลยอด.....เดินทางต่ออีกสัก 10 กิโลก็มาถึงเข้าเขียวแล้ว เอญ่าพึ่งจะหลับไป...ก่อนถึง.....

พิกัดสวนสัตว์เปิดเขาเขียว : 13.214779,101.056654

เด็กๆไม่เสียค่าเข้าหมายถึงเบบี้เลยนะ แต่ผู้ใหญ่ 70 บาทนะ รถเก๋งก็ 50 รวมคันเราโดนไป 190 บาท....

จากนั้นก็หาซื้อาหารไปเลี้ยงสัตว์กัน....ในใจป๋ากะว่าจะซื้อเยอะๆหน่อย เด็กๆได้เลี้ยงกันสนุกสนานดี

แต่มะม๊าเช่นเคยที่ไม่ยอมจะให้ซื้อ....อุตสาห์พาลูกมาสวนสัตว์แต่ไม่อยากให้ซื้ออาหารเลี้ยง...มันน่าเขกหัวมะ...มีกล้วยอยู่3หวี ม๊ะม๊ากะว่าคงพอมั๊ง

แต่ป๋าไม่สนล่ะ ลงรถไปซื้อดีกว่า พอดีอี๊อาร์ตลงไปซื้อ3-5ห่อใหญ่ อี๊อาร์ตบอกว่าพอแล้ว ป๋าเลยไม่ได้ซื้อเพิ่ม

โชคดีไปที่อี๊อาร์ตยังเข้าใจว่าอะไรควรทำต้องไหน หุหุ....... ขับรถเข้าไปจอดตามจุดต่างๆ อืออม ป๋าว่าสัตว์มันน้อยๆนะ แถมห่างไกลกับผู้ชมจริงๆ ไม่ได้เลี้ยงกวางเลยด้วยซ้ำ ดูๆห่างๆ โยนอะไรไปให้กินก็ไม่ค่อยเต็มที่สักเท่าไร จะมีที่เด็ดๆก็เห็นจะเป็นอิปโปโป ที่เนเน่ค่อนข้างตื่นตา หน่อย

เน่ๆโยนแตงเข้าปากน้องอิปโปด้วยนะ ฮ่าๆๆ อย่างขำเลยลูก You did it ๆ นู๋โยนเข้าไป2ครั้งแน่...เจ๋งมากมายลูก

 

เอญ่าพึ่งจะตื่น หลังจากย้ายจากบ่อฮิปโป.....

อีกที่นึง ซึ่งจริงๆ ในกรุงเทพก็มีให้เลี้ยงมากมาย....คือการเลี้ยงช้าง ที่นี่มีมาต้อนรับเรา 3 เชือก

เน่เองก็พยายามจะป้อนอาหารนะ แต่ว่ามันไกลมือไปนิด ม๊ะม๊าเลยช่วยโดยการอุ้มนู๋ ป๋าละกลัวนู๋ตกจริงๆ

แต่ก็สำเร็จ เน่โดนงวงช้างด้วย เลยดูแหยงๆไปหน่อย แต่ก็พยายามเลี้ยงอีก2-3ครั้ง จากนั้นนู๋ก็ผ่อนคลายขึ้น เห็นมั๊ย ว่ามันไม่น่ากลัวเลยลูก.....จบจากช้างก็ไม่มีอะไรเด็ดอีกแล้ว เราก็หันหัวออกจากสวนสัตว์กัน.....

ทริปสวนสัตว์ครั้งนี้ ป๋าว่าไม่ค่อยสนุกนักเพราะอากาศร้อนเหลือเกิน...แถมเราก็ไม่ได้ใกล้ชิดสัตว์ด้วย...ที่ซาฟารีน่าจะตื่นตากว่ามาก แต่ไม่เป็นไร เอาไว้ครั้งหน้า เราไปเที่ยวกันอีก...อ้อ ม๊ะม๊านู๋อยากไปทะเลแหวกนะ ไว้นู๋ๆโตอีกนิดเราไปเที่ยวกันนะ....

รักนู๋ๆและม๊ะม๊าที่สุดเลย....

ป๊ะป๋า

มีนา 2010

Comment

Comment:

Tweet

Free Cursors

IP